09 chiến lược marketing trong bất động sản cực kì hiệu quả

09 chiến lược marketing trong bất động sản cực kì hiệu quả

Muốn công việc kinh doanh bất động sản trở nên trơn tru và hiệu quả hơn thì chúng ta cần phải có…một kế hoạch đầy đủ, chi tiết. Bài viết này chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn 09 chiến lược marketing trong bất động sản được nhiều chuyên gia đầu ngành áp dụng, hãy cùng tham khảo nhé:

Kinh nghiệm quảng cáo bất động sản hiệu quả là gì ?
Kinh nghiệm quảng cáo bất động sản hiệu quả là gì ?

1. Xác định thị trường mục tiêu

Chiến lược đầu tiên chúng ta cần phải làm ngay và luôn đó chính là tìm hiểu và xác định thị trường mục tiêu. Ví dụ bạn là dân sales bất động sản đang cần bán căn hộ có giá từ 1,3 cho đến 2 tỉ thì chắc chắn thị trường mục tiêu của các bạn không thể nào là học sinh, sinh viên đang ngồi trên chiếc ghế nhà trường rồi phải không nào, thay vào đó chúng ta cần nghĩ ngay đến các anh giám đốc kinh doanh, giám đốc điều hành, trưởng phòng của một công ty lớn, hoặc có thể là việt kiều, người nước ngoài có nhu cầu đầu tư sinh lợi.

 

Việc xác định thị trường mục tiêu rất ư là quan trọng bởi chúng ta có thể định hình được chân dung khách hàng tiềm năng của mình là ai, họ ở phân khúc nào, tránh gây lãng phí ngân sách hoặc tìm kiếm không đúng nguồn khách hàng thật sự.
Có thể bạn quan tâm :
– Số điện thoại giám đốc các doanh nghiệp
– Data khách hàng chất lượng cao
– Báo giá dịch vụ sms marketing

2. Có bao nhiêu cách tiếp cận khách hàng mục tiêu ?

Theo ý kiến của bản thân mình, tôi phân tích thành 2 hình thức đó là : Online và Offline :
– Online được chia thành : Quảng cáo tiếp cận khách hàng mục tiêu có nhu cầu tìm mua bất động sản qua facebook, google, zalo, youtube, gmail, email, báo chí online, tạp chí online, SMS.
– Offline được phân ra thành : tờ rơi, băng rôn, truyền miệng, tivi, báo đài, tạp chí …
Các bạn xem các hình thức trên rồi lựa chọn ra những loại phù hợp nhé.

3. Lập ngân sách cho toàn bộ chiến lược marketing trong bất động sản

Lập ngân sách marketing hiệu quả
Lập ngân sách marketing hiệu quả
Cân đong đo đếm sao cho ngân sách chi ra phải thật hợp lí, nên nhớ rằng : chi phí marketing không quá 1/2 toàn bộ % hoa hồng và tiền lãi.

4. Xây dựng thương hiệu riêng

Thương hiệu cá nhân hay thương hiệu của một doanh nghiệp rất quan trọng, bởi nó giúp khách hàng dễ dàng nhận diện và đặt niềm tin của mình vào chất lượng sản phẩm. Dù ngoài thực tế hay trên thế giới số internet này bạn cần phải có 1 thương hiệu, 1 cái tên, một địa chỉ để khách hàng thuận tiện tìm kiếm, tham khảo sản phẩm, là nơi để tập hợp tất cả mọi khách hàng, để làm được như vậy bạn cần phải khởi chạy chiến lược marketing bằng cách xem tiếp nội dung bên dưới.

5. Thực hiện chiến lược marketing thực tế.

Thực hiện chiến dịch marketing thực tế

Sau khi kế hoạch ổn thỏa chúng ta bắt tay vào việc chạy các kênh marketing bằng cách khởi tạo website, landing page, lập fanpage,  post nội dung bán hàng rồi làm marketing online để tiếp cận khách hàng mục tiêu. Mặt khác cho dán poster, treo băng rôn ở những vị trí thích hợp như mặt tiền ngã 3, ngã tư, những tòa nhà cao ốc lớn, liên hệ các báo đài, TV hoặc tạp chí để đăng tin.

6. Giải đáp thắc mắc của khách hàng

Phần lớn mọi người chỉ quan tâm đến bán hàng, và chỉ biết bán hàng mà không cân nhắc xem vị khách của mình họ đang gặp khó khăn ở đâu, gút mắc chỗ nào để tìm hướng giải quyết. Người thành công luôn biết cách giúp khách hàng của mình hài lòng, bán cho họ thứ họ cần chứ không phải bán những gì mà chúng ta đang có.

7. Gặp gỡ, trao đổi, đàm phán.

Trao đổi, đàm phán để chiến lược marketing trở nên hiệu quả hơn
Trao đổi, đàm phán để chiến lược marketing trở nên hiệu quả hơn
Đây là bước cực kì quan trọng bởi bạn sẽ chẳng bán được gì nếu khách hàng chưa biết bạn là ai, công ty bạn như thế nào, sản phẩm ra làm sao, chiết khấu, chính sách giáo nhận, cách thức vay vốn như thế nào. Hãy kết thúc việc giải đáp thắc mắc của khách hàng bằng cách thiết lập cho họ 1 buổi hẹn ví dụ như :
– Không biết thứ 6 hay thứ 7 tuần này anh chị có bận gì không, cho em 1 buổi hẹn tại “abc” , vào lúc “xyz” để tiện trao đổi cụ thể hơn về dự án cũng như những chính sách ưu đãi mới nhất của bên em.
+ Nên cho họ 2 sự lựa chọn, đừng hỏi cố định vào 1 ngày nào đó.
+ Nên hẹn ở quán cafe hoặc một quán ăn nào đó, sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn là người thanh toán hóa đơn và cư xử một cách đầy tinh tế.

8. Chốt sales

– Trước lúc trao đổi và đàm phán bạn nên dẫn theo người có kinh nghiệm dày dặn về việc chốt sales ví dụ trưởng phòng hoặc giám đốc sàn mà bạn đang kinh doanh để đảm bảo doanh số thực tế mang về.

9. Lưu lại danh sách khách hàng

Lưu lại danh sách khách hàng là một trong 09 chiến lược marketing trong bất động sản cực kì hiệu quả !
– Rất ít người lưu lại danh sách khách hàng bởi vì họ nghĩ những khách hàng kia không còn như cầu mua hàng của mình nữa và luôn mong chờ tìm kiếm nguồn khách hàng mới mẻ khác.
– Tuy nhiên đối với các sales executive chuyên nghiệp thì việc lưu lại data ấy còn phải gọn gàng, ngăn nắp trong 1 file excel để thuận tiện cho việc liên lạc, tầm 1 hoặc 2 tháng họ lại gọi cho khách hàng cũ của mình chỉ để hỏi về : còn cái của khách hàng học có tốt không, công việc của họ vẫn tốt đẹp chứ, những thứ loanh quanh ngoài cuộc sống, rồi tìm một cách nào đó khéo léo hỏi xem khách hàng có hài lòng về chất lượng bất động sản hay không, gia đình, dòng họ có ai có nhu cầu tìm mua bđs hay không, nên nhớ rằng chi phí tìm kiếm khách hàng mới luôn đắt đỏ hơn việc chăm sóc khách hàng cũ và nhờ họ giới thiệu những khách hàng mới với niềm tin cho sản phẩm cao hơn khi chính họ là người đang sở hữu.

 

Tìm nhanh bài viết này trên Google bằng từ khóa :
09 chiến lược marketing trong bất động sản cực kì hiệu quả
chiến lược marketing trong bất động sản
cách làm marketing trong bất động sản.

Bài viết liên quan :

->> Tuyển chọn những kinh nghiệm quảng cáo bất động sản mới nhất.

->> Update chiến lược môi giới bất động sản 24h qua.

 

Nguyễn Long