Nhiều bạn chủ shop đang có mong muốn mở rộng thị trường kinh doanh nhưng chưa biết làm thế nào để quảng cáo thương hiệu thời trang một cách hiệu quả, bắt đầu từ đâu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nội dung chi tiết của vấn đề nhé:

 

Hướng dẫn 5 bước để làm truyền thông, quảng cáo thương hiệu thời trang :

 

 

Bước 1: Nghiên cứu và phân tích thị trường

Cổ nhân thường có câu ” biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng” cũng chính vì lí do đó mà những bạn đang kinh doanh cửa hàng là shop thời trang cần quảng cáo và xây dựng thương hiệu cần phân tích xem trong phạm vi gần đó có những cửa hàng nào cùng bán mặt hàng với bạn, họ bán giá cả như thế nào, hình thức marketing ra sao, có đông khách hay không ?

 

Bước 2: Xây dựng hình ảnh, slogan nhằm tăng tính nhận diện thương hiệu

Bí quyết truyền thông, quảng cáo thương hiệu thời trang hiệu quả

 

Hãy đặt một cái tên thương hiệu dễ nhớ, kèm theo đó là hình ảnh logo và slogan mà mỗi khi khách hàng nhìn vào phải nhớ đến shop của bạn, tức là khi ấy việc xây dựng thương hiệu đang trên đà phát triển tốt.

 

Bước 3: Sắp xếp lại cửa hàng của bạn một cách ngăn nắp, gọn gàng hợp lý, sản phẩm phải đạt chất lượng.

 

Bí quyết truyền thông, quảng cáo thương hiệu thời trang hiệu quả

 

Nhiều người xây dựng hình ảnh thương hiệu trên không gian mạng internet rất bài bản song cách bố trí bên trong cửa hàng ở ngoài thực tế lại không được hợp lý, đôi lúc thiếu thẩm mỹ, ánh sáng không phù hợp nên đã gây phản diện đối với khách hàng ghé thăm.

 

Đôi lúc các bạn chỉ cần bố trí toàn bộ quần áo và sản phẩm bên trong cửa hàng của mình một cách ngăn nắp, thay cửa chính ở bên ngoài shop thành kính cường lực trong suốt để khách hàng đi ở phía bên ngoài vẫn có thể nhìn thấy rõ ràng mọi thứ bên trong, bên cạnh đó cần thêm một chút hình ảnh của các bạn nam hoặc nữ mặc quần áo đồng phục xinh xinh kèm theo một vài poster giảm giá 40% chỉ trong 2 hoặc 3 ngày có thời gian cụ thể sẽ tăng tính tò mò và thúc đẩy doanh số bán hàng của bạn tăng lên gấp bội. Mục đích cuối cùng của việc xây dựng thương hiệu có lẽ vẫn là để bán hàng, chăm sóc và chốt sales nhằm mang về doanh thu giúp duy trì mọi hoạt động.

 

Bước 4: Kết nối với các phương tiện truyền thông, người có sức ảnh hưởng KOL

 

Bí quyết truyền thông, quảng cáo thương hiệu thời trang hiệu quả

 

Hiện nay với cách mạng công nghệ số 4.0 đã mở ra cánh cửa đầy tiềm năng không giới hạn không gian và thời gian. Nơi mà bạn có thể tiếp cận hàng triệu khách hàng trên mọi miền đất nước. Bạn hãy học cách để tạo 1 fanpage trên Facebook, 1 website trên Google, 1 tài khoản instagram, 1 channel trên Youtube để quảng bá thương hiệu cửa hàng thời trang của mình. Hoặc mua các bài PR trên những trang tin báo mạng lớn,

 

Với những ai chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này thì nên liên hệ chuyên gia marketing để được hỗ trợ.

Ngoài ra có thể tìm kiếm những người có sức ảnh hưởng (KOL) ví dụ: các Ca sĩ nỗi tiếng, Blogger, người mẫu, diễn viên … để nhờ hoặc thuê họ quảng cáo shop thời trang của bạn thông qua các hình thức: video marketing, viết bài PR trên profile facebook, fanpage, …v..v…

 

Bước 5: Nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất, có những hậu mãi kèm theo

 

Bí quyết truyền thông, quảng cáo thương hiệu thời trang hiệu quả

 

Đôi khi chúng ta mãi mê làm truyền thông thương hiệu của mình mà quên mất đi một điều cốt lõi đó chính là chất lượng dịch vụ, nếu bạn thật sự đầu tư vào điểm này thì chắc chắn khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng từ những dịch vụ, sản phẩm mà bạn cung cấp, họ cũng sẽ là khách hàng trung thành giúp bạn quảng bá thương hiệu shop cửa hàng thời trang mà bạn đang kinh doanh đấy.

 

Hi vọng những chia sẻ phía trên có thể giúp ích cho bạn trong việc xây dựng thương hiệu thời trang, phát triển công việc kinh doanh của mình một cách thuận lợi và gặp những điều may mắn nhất. Thân ái và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo.