Blackhat SEO là gì, định nghĩa về SEO mũ đen các bạn đã biết chưa ? Hãy cùng AIC Agency phân tích đầy đủ, chi tiết vấn đề!

TRẢ LỜI:

Blackhat SEO là tập hợp những phương pháp, thủ thuật nhằm lách luật Google với mong muốn có được thứ hạng cao nhất trên kết quả tìm kiếm tự nhiên bất chấp mọi thủ đoạn nhằm đạt được mục đích của những người làm Search Engine Optimization với Google.

 

Những thủ thuật Black hat SEO phổ biến có thể bạn chưa biết:

 

Những thủ thuật Black hat SEO phổ biến

 

1. Spam, nhồi nhét từ khoá (keywords) quá nhiều vào bài viết:

 

Người làm SEO thường trả qua 3 giai đoạn: newbie, professionalở ẩn. Cả ba quá trình này đều có thể sử dụng thủ thuật nhồi nhét từ khoá vào bài viết để được công cụ tìm kiếm xếp hạng với vị trí cao trên research Google. (H2, H3, H4, in đậm, in nghiêng …)

 

Việc làm này có mặt thuận lợi là được lên TOP nhanh, tuy nhiên những hệ luỵ kèm theo mà không phải ai cũng biết đó chính là website sau khi bị dính vào các thuật toán do Google đặt ra sẽ từ từ rớt TOP và biến mất vĩnh viễn khó mà cứu chửa.

 

2. Đặt nội dung ẩn: backlink hoặc spam content

 

Blackhat SEO bằng cách Spam, nhồi nhét từ khoá

 

Trường hợp này khá phổ biến với những website đặt backlink dẫn về một web khác nhưng anchor text gần như không ai có thể nhìn thấy (do người làm SEO cố tình đặt nó ở màu trắng hoặc size quá nhỏ)

 

3. Spam nội dung trùng lập, tạo tự động bởi phần mềm

 

Có nhiều bạn sử dụng tools để lấy nội dung từ các tờ báo hoặc tạp chí lớn, tạo ra những content tự động bởi phần mềm hoặc AI với mong muốn đánh cắp nội dung từ người khác để tiết kiệm thời gian đăng bài và còn thảm hại hơn là sử dụng hình thức spam backlink, spam nhồi nhét từ khoá để được lên TOP Google trong thời gian ngắn.

 

Tuy nhiên chúng ta cần phải loại bỏ ngay tư duy này trong lúc làm marketing với Google, hoặc đối với những Agency nhận dịch vụ làm SEO, xây content cho website của bạn thì chúng ta cần phải check nội dung một cách kỹ càng, thường xuyên và liên tục.

 

4. SPAM Comment trên cách Blog với mục đích PR, kiếm backlink.

 

Blackhat SEO bằng cách Spam comment lấy backlink

 

Không phải cứ càng nhiều là tốt, cái gì cũng cần có giới hạn của nó. Việc comment một cách ồ ạt trên những blog với mục đích PR hoặc lấy backlink để SEO website càng bị Google chú ý và liệt kê vào danh sách đen.

 

5. Tăng backlink một cách không kiểm soát.

 

Blackhat SEO bằng cách tăng backlink ồ ạt

 

Điểm tối kỵ trong SEO đó chính là sự đột ngột, Black hat SEO sử dụng chiến thuật mua backlink đã trở nên khá phổ biến trong thời gian gần đây, thay vì tập trung xây dựng nội dung chất lượng mọi người lại lao đầu vào việc mua và đặt backlink một cách ồ ạt, dẫn đến quá trình tăng backlink mất kiểm soát, từ 1 hoặc vài link tăng lên vài triệu backlink trong 1 vài canh giờ chắc chắn sẽ bị Google liệt kê vào danh sách đen và trảm ngay lập tức. Sau khi có TOP trong chưa đầy 1 tháng, thì web đó sẽ bị ngủm củ tỏi vĩnh viễn.

 

6. Mua traffic ảo trên những website dịch vụ:

 

Blackhat SEO bằng cách mua traffic trên những web dịch vụ

 

Google rất thông minh bởi nó luôn update các thuật toán mới nhất một cách liên tục và bài bản nhằm bảo vệ quyền lợi của người dùng, đập gậy tất cả những website có mong muốn thao túng nó bởi những thủ thuật bẩn không chính thống.

 

Nên nhớ, sân chơi này là do Google tạo ra vì vậy hãy tôn trọng luật chơi mà nó đưa ra, bởi đi đêm cũng có ngày gặp … đấy! Trên đây là 06 phương pháp SEO Black hat thường được sử dụng mà các bạn cần tránh, hãy tạo ra giá trị thực tế cho bản thân mình bằng các hình thức SEO White Hat bạn nhé!