Thực tế mà nói thì có rất nhiều bạn trẻ tài năng dám nghĩ dám làm, có những bạn với mong muốn xây dựng và phát triển một thương hiệu mỹ phẩm thành công nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu, lọ mọ mãi mà vẫn chưa tìm ra giải pháp hoặc hướng đi đúng đắn cho riêng mình.

Thấu hiểu được tâm lý chung này của các bạn, hôm nay AIC Agency sẽ bật mí một số bí quyết để các bạn tự tin khởi nghiệp nhé!

 

Cách xây dựng thương hiệu mỹ phẩm thành công và những định hướng căn bản ngay từ thuở ban đầu mà các bạn cần chú ý:

 

Cách xây dựng thương hiệu mỹ phẩm thành công

 

Phần 1: Tập trung vào giá trị, chất lượng của sản phẩm

 

Mỹ phẩm của bạn dùng để giải quyết vấn đề gì cho khách hàng, thời gian mang lại hiệu quả là bao lâu, có chứa những thành phần gì, có bị kích thích với những làn da nào hay không, có để lại tác dụng phụ hay không, nên sử dụng vào thời gian nào trong ngày ?

 

Kinh doanh chính là bán giải pháp cho khách hàng, đừng kinh doanh nếu bạn chưa hiểu được chân lý này. Sau khi tìm được giải pháp, chọn lọc nguồn nguyên liệu phù hợp, chúng ta tiến hành đến bước sản xuất sản phẩm và sau đó kiểm định chất lượng với những cơ quan có thẩm quyền của nhà nước trước khi đưa vào sản xuất đại trà và tung ra thị trường để chào bán.

 

Phần 2: Test thử và lấy ý kiến đóng góp của khách hàng:

 

Cách xây dựng thương hiệu mỹ phẩm thành công - lấy ý kiến của khách hàng

 

Xử lý khủng hoảng truyền thông là điều không ai mong muốn, tệ hơn nữa đó là phải bồi thường cho khách hàng trên diện rộng khi chất lượng sản phẩm không đạt yêu cầu và để lại tác dụng phụ.

 

Cách tốt nhất để tránh khỏi những rủi ro ở phía trên đó chính là những bạn đang bắt đầu công việc kinh doanh, xây dựng một thương hiệu mới nên chạy rumore để test thử thị trường khoảng tầm 100 sản phẩm trở lại, không hơn không kém.

 

Sau khi hoàn tất ở bước này, sản phẩm của bạn đã thật sự tốt chúng ta mới bắt đầu chuyển sang bước kế tiếp nhé!

 

Phần 3: Khởi tạo bộ nhận diện thương hiệu, slogan, tiêu chí hoạt động:

 

Bộ nhận diện thương hiệu là gì

 

Làm người xấu thì rất dễ nhưng làm người tốt cả đời thì mới khó. Việc xây dựng thương hiệu cũng giống như việc bạn chấp nhận trả giá cho mọi thứ để trở thành một công dân tốt, cung cấp những giá trị thực sự hữu ích cho cộng đồng. (Brand name)

 

Kim chỉ nam, tôn chỉ để hoạt động của bạn là gì, sứ mệnh doanh nghiệp mà bạn muốn hướng đến ở tương lai là gì, tầm nhìn ngắn hạn, dài hạn trong tương lai sẽ phát triển ra sao ?

 

Phần 4: Tổ chức họp báo, công khai trước các phương tiện truyền thông và báo chí:

 

Các bước xây dựng 1 thương hiệu mỹ phẩm

 

Họp báo là cách nhanh và hiệu quả nhất để truyền thông sản phẩm của bạn đến với khách hàng, nên gửi thư mời những tờ báo chính thống có thương hiệu trên thị trường để họ viết bài PR về doanh nghiệp, quá trình hình thành, chất lượng mỹ phẩm bạn đang kinh doanh.

 

Tuy nhiên chi phí này khá mắc vì vậy với những bạn trẻ mới khởi nghiệp lần đầu, AIC Agency khuyến khích các bạn nên tiết kiệm ngân sách bằng cách mua bài viết PR ở những tờ báo lớn, bên cạnh đó còn có thể triển khai các phương pháp marketing khác ít tốn kém hơn phải kể đến đó là internet marketing mà chúng tôi sẽ trình bày ở bên dưới đây …

 

Phần 5: Xây dựng công việc kinh doanh với hạ tầng internet marketing

 

Cách xây dựng thương hiệu bán hàng online

 

Có thể bạn cần đọc thêm bài viết này: “internet marketing là gì và những khái niệm bạn cần biết”

 

Thay vì phải thuê mặt bằng hoặc những vị trí đắt địa có mặt tiền đường lớn có giá cả đắt đỏ thì việc khởi tạo một website trên internet và đưa toàn bộ doanh nghiệp của bạn lên môi trường trực tuyến vừa tiết kiệm chi phí, tương tác nhanh, kiểm soát được toàn bộ quy trình bán hàng, sản phẩm cũng như những phản hồi trực tiếp từ phía khách hàng để chúng ta có thể cân nhắc nhằm cải thiện chất lượng phục vụ sao cho hiệu quả.

 

AIC Group với đội ngũ chuyên gia có hơn 10 năm kinh nghiệm thực tế trong việc giúp đỡ những doanh nghiệp mới bắt đầu khai thác sức mạnh, tận dụng tối đa nguồn lực từ internet để mang lại doanh thu tốt nhất cho quý đối tác của mình. Chúng tôi hân hạnh đồng hành cùng doanh nghiệp của bạn trên con đường chinh phục tương lai. Hãy liên hệ với AIC Group ngay hôm nay để nhận được sự hỗ trợ tận tình nhất.