Có những bạn mới vào nghề viết lách hay còn được gọi với một cái tên dễ thương trìu mến đó là những người làm content marketing thì việc lựa chọn nội dung bài viết xoay quanh chủ đề rất quan trọng.

 

Hôm nay AIC Group sẽ bật mí một số tuyệt chiêu làm content marketing hiệu quả để có được hàng triệu khách hàng ghé thăm website hoặc blog của bạn nhé, cùng tham khảo nào:

 

1. Content marketing nội thất cần chú ý:  chọn chủ đề bài viết:

 

Ngành nội thất thật sự rất rộng, bạn phải chọn lọc và phân ra từng chuyên mục riêng biệt ứng với mỗi chủ đề cần viết content marketing. Ví dụ: Chuyên mục về: nội thất phòng ngủ, nội thất phòng khách, nhà ăn, bếp nấu hay là nhà tắm, WC … Phải thật chi tiết vào.

 

Sau khi đã có được chủ đề nhất định, các bạn sẽ tập trung viết về toàn bộ không gian của nội thất hay là từng chi tiết, từng bộ phận vật dụng ở bên trong chẳng hạn: chỉ viết về ghế sofa, chỉ viết về tranh treo tường hoặc nội thất cầu thang …

 

2. Content marketing nội thất cần chú ý sàng lọc từ khoá:

Content marketing nội thất cần chú ý sàng lọc từ khoá

 

Thông thường để được hiển thị trên TOP tìm kiếm của Google các bạn cần phải viết theo những từ khoá mà có nhiều người dùng tìm kiếm, chúng ta chỉ cần gõ vào ô tìm kiếm nội dung mình cần viết bài, công cụ này sẽ gợi ý cho các bạn những từ khoá có liên quan nhất.

 

3. Đăng tải hình ảnh của sản phẩm, tìm kiếm nội dung liên quan, lên ý tưởng viết bài:

 

Content marketing cho ngành nội thất phòng ngủ

 

Thông thường công ty của bạn sẽ cung cấp hình ảnh của sản phẩm, công việc của chúng ta là đưa nó lên internet và sau đó phân tích những ưu điểm, giá trị thực tế và một số công năng sử dụng để từ đó chốt khách hàng liên hệ trải nghiệm sản phẩm, mua hàng để mang về doanh số cho doanh nghiệp. Nếu không, bạn sẽ phải là người chủ động kiểm tra và chọn lọc những hình ảnh phù hợp trên mạng, sau đó lưu về để sử dụng.

 

Với những bạn lần đầu viết bài, mình khuyến khích các bạn tìm kiếm những bài viết có liên quan để đọc một cách tỉ mỉ, lấy ý chính, tham khảo cách trình bày và sau đó diễn tả lại sản phẩm của mình một cách chi tiết theo cảm nhận của bản thân.

 

Không ai viết bài lần đầu mà trở thành người hoàn hảo cả, cứ sai đi, sai đến đâu mình sửa đến đấy, sau khi viết xong có thể tìm một vài người bạn thân để nhờ nó đánh giá và sau đó rút kinh nghiệm cho những nội dung tiếp theo.

 

4. Những ý chính cần đáp ứng trong một bài viết phân tích sản phẩm để làm content marketing cho ngành nội thất:

 

Content marketing cho ngành nội thất phòng ngủ

 

1. Không nên diễn tả quá khô khan, cần mang hình ảnh của con người, nét đẹp của phụ nữ vào bên trong bài viết để làm nội dung trở nên sinh động và hấp dẫn hơn, lôi cuốn khách hàng ở lại đọc bài viết lâu hơn.

 

2. Bên trong bài viết phải phân tích được giá trị của sản phẩm đối với khách hàng sẽ ra sao, họ có được lợi ích gì, khuyến mãi gì khi mua hoặc sử dụng dịch vụ từ công ty mà bạn đang cung cấp.

 

3. Sản phẩm của bạn có gì khác biệt so với những đối thủ khác cùng cạnh tranh: là chất lượng, giá cả, thái độ phục vụ, hậu mãi, trải nghiệm khách hàng hay còn một lí do nào khác để họ tìm đến bạn thay vì những công ty cùng lĩnh vực.

 

4. Luôn có một câu chốt với mục đích kêu gọi khách mua hàng, những chính sách kèm theo và thời hạn áp dụng khuyến mãi.