28/11/2020

Hướng dẫn 09 cách xây dựng backlink chất lượng

cách xây dựng backlink chất lượng, hiệu quả

Nếu ví content (nội dung) là King thì backlink cũng quan trọng không kém, việc xây dựng liên kết đòi hỏi một quá trình có sự đầu tư bài bản cả về chất lượng lẫn thời gian.

Hôm nay AIC Marketing sẽ bật mí một số mẹo mà rất ít những website trên internet này chia sẻ cho các bạn, cùng xem qua chi tiết nhé :

Xây dựng backlink chất lượng cần phải đầu tư ngay từ đầu

Thứ nhất là về thời gian, một website mới cần được chăm chút tỉ mỉ từ những chi tiết nhỏ nhặt nhất, không nên gắn backlink một cách ồ ạt, từ 0 backlink mà lên vài ngàn backlink trong một khoảng thời gian ngắn không hề tốt cho website, trái lại sẽ bị Google để ý và có thể bị liệt kê vào danh sách đen.

Thứ 2 : nên chọn lọc những website, forum có bài viết chất lượng, nội dung có liên quan đến chủ đề bạn cần làm để đặt liên kết, có thể là liên kết trong chữ ký.

Thứ 3 : tạo các liên kết từ những trang mạng xã hội như : Youtube, facebook, twitter, linkedin, … bằng cách tạo ra những video chất lượng và học cách SEO từ khóa trên youtube, hoặc tạo 1 nội dung trên facebook cá nhân, gắn liên kết vào twitter, linkedin.

Thứ 4 : có thể sử dụng infographic để có nguồn backlink chất lượng.

Thứ 5 : xây dựng hoặc tham gia những cộng đồng có nội dung, chủ đề liên quan đến từ khóa, lĩnh vực bạn cần làm marketing.

Thứ 6 : tạo chủ đề gây tranh cãi, thu thập ý kiến đóng góp. Nghe có vẻ phi lý nhưng hình thức này mang lại một nguồn traffic khổng lồ cho website của bạn, đồng thời chúng ta có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ những bậc tiền bối đi trước.

Thứ 7 : nên tiếp thị, quảng cáo những người nổi tiếng. Bằng cách lọc ra những người có ảnh hưởng trên twitter, facebook, youtube để xây dựng một mối quan hệ với họ và có thể nhận được cơ hội được PR trên kênh của họ. Cách duy nhất để làm điều đó là làm mà không có động cơ ích kỷ vụ lợi. Họ thông minh vì vậy họ là những người có ảnh hưởng! Bởi họ có thể dễ dàng thu hút các cơ hội, lượt tìm kiếm và quan tâm từ đám đông.

Thứ 8 : bình luận trên các blog hoặc các diễn đàn để dẫn liên kết về website của bạn

Thứ 9 : cuối cùng là liên kết quảng cáo trả tiền. Bạn chi trả 1 số tiền để được hiển thị liên kết của mình trên những website lớn, hoặc trên công cụ tìm kiếm của Google.

Trên đây là 09 cách xây dựng backlink chất lượng dùng trong việc SEO marketing, chúc các bạn có được những thông tin hữu ích nhất khi truy cập website, thân ái và hẹn gặp lại !