28/11/2020
Hướng dẫn cách kiếm tiền trên youtube

Hướng dẫn cách kiếm tiền trên youtube từ a – z

Nhiều bạn thắc mắc không biết làm thế nào để kiếm được tiền trên Youtube, bắt đầu ra sao bước đầu tiên cần làm gì và cơ chế kiếm tiền trên Youtube như thế nào, họ trả tiền cho mình ra sao, vâng vâng và vâng vâng …

Hôm nay AIC Marketing sẽ cập nhật đầy đủ nội dung, mời các bạn cùng tham khảo chi tiết bài viết ngay sau đây nhé !

Hướng dẫn cách kiếm tiền trên youtube từ a – z cho người mới bắt đầu

Phần I : Cơ chế hoạt động và hình thức chi trả lợi nhuận của Youtube cho người sáng tạo nội dung

Hướng dẫn cách kiếm tiền trên Youtube cho người mới bắt đầu

Tất cả chúng ta sau khi tạo tài khoản Gmail đều có thể thiết lập 1 channel trên Youtube để bắt đầu kiếm tiền với mạng xã hội chia sẻ video khổng lồ này. Tuy nhiên để biết được cách kiếm nhiều tiền, cách để có được một channel youtube chất lượng từ những bước cơ bản nhất đến nâng cao thì chắc chắn rằng ai ai cũng cần phải học.

Youtube chia sẻ 100% doanh thu cho người creator (sáng tạo nội dung mới). Hiểu nôm na một cách đơn giản nhất là bạn tạo ra một video có giá trị, chất lượng tốt, nhiều người cùng xem và chia sẻ video ấy lan rộng trên internet, youtube sẽ chèn 1 (hoặc nhiều) đoạn quảng cáo vào video đó, khi khách hàng xem video và nhấp chuột vào đoạn quảng cáo thì youtube sẽ trả tiền cho bạn.

Số tiền kiếm được nhiều hay ít phụ thuộc vào số lượt nhấp vào quảng cáo trên video của khách hàng, đương nhiên nếu bạn phạm luật : tự nhấp vào quảng cáo thì toàn bộ kênh sẽ bị tắt kiếm tiền mãi mãi !

Phần II : Thời gian và hình thức trả tiền của Youtube cho creator

Cách kiếm tiền trên youtube mới nhất hiện nay

Thông thường, youtube sẽ tổng kết và tiến hành thanh toán cho người sáng tạo nội dung vào ngày 21 hàng tháng thông qua các hình thức khác nhau, do creator chúng ta là người quyết định mình sẽ nhận tiền bằng hình thức nào.

Riêng tôi, tôi sẽ nhận bằng hình thức Western union !

Cách kiếm tiền trên youtube cho người mới bắt đầu

Tất cả các ngân hàng ở nước ta đều hỗ trợ nhận tiền kiều hối từ nước ngoài gửi về Việt Nam, youtube sẽ tổng kết và chuyển tiền về cho các bạn vào ngày 21, họ sẽ chụp lại thông tin bao gồm 1 đoạn mã số nhận tiền và gửi cho bạn thông qua gmail đã đăng kí kênh youtube !

Trong hóa đơn xác nhận, bạn sẽ cần bảo mật thông tin người gửi, địa chỉ người gửi và quan trọng nhất là Mã số nhận tiền (MTCN).

Cách nhận tiền từ youtube thông qua hình thức Western union

Cách nhận tiền từ youtube thông qua western union

Bạn có thể đến bất cứ ngân hàng nào và liên hệ nhân viên của họ đưa cho mình form điền thông tin nhận tiền từ dịch vụ western union, nên nhớ mang theo chứng minh thư nhé !

Bạn nào tinh ý có thể mang theo điện thoại, sau đó mở email có chứa thông tin mà youtube gửi về, điền vào form theo đúng yêu cầu và sau đó ký tên xác nhận rồi lãnh tiền là Ok, tiền nhận được là đô la Mỹ, bạn có thể mang về nhà và chờ tỉ giá lên cao 1 chút rồi hãy bán ra hoặc có thể xử ngay tại chỗ nếu kẹt quá !

Yêu cầu và điều kiện để được bật kiếm tiền với Youtube :

  • Channel được 4000 giờ xem
  • Channel có ít nhất 1000 subscribe
  • Nội dung video có giá trị, không coppy từ channel khác.

 

Lòng vòng nãy giờ cũng dài rồi, ta cùng vào vấn đề chính là làm thế nào để kiếm được tiền từ trang mạng chia sẻ video lớn nhất thế giới này ???

Hướng dẫn cách kiếm tiền trên youtube từ a – z cho mời bạn cùng xem qua :

BƯỚC 1 : Tạo kênh youtube

Hướng dẫn cách kiếm tiền youtube bằng cách tạo kênh

Youtube hiện tại phân chia thành 2 hình thức : youtube channel profile và youtube channel thương hiệu, cũng giống như facebook thì có fanpage và facebook profile vậy.

Youtube channel profile thường có sẵn, khi bạn tạo tài khoản gmail xong, thiết lập kênh youtube mới thì sẽ được thiết lập ngay. Muốn tạo youtube channel thương hiệu phải thông qua 1 bước đó là nhấp vào liên kết ngay sau đây : https://www.youtube.com/channel_switcher

Sau đó nhấp vào TẠO KÊNH MỚI !

LƯU Ý : youtube channel thương hiệu thường hỗ trợ SEO rất tốt cùng nhiều tiện ích khác so với youtube channel profile !

Sau khi có được 1 channel trên Youtube thì việc tiếp theo là :

Bước 2 : Tìm chủ đề và lên kế hoạch xây dựng, tạo lập nội dung và cho ra clip

Ý tưởng kiếm tiền vớ youtubei

Để có được 1 channel youtube chất lượng, đòi hỏi người làm nội dung phải có kiến thức và đam mê với chủ đề họ đang theo đuổi, điểm mạnh của bạn là ở lĩnh vực gì, kiến thức của bạn có thể chia sẻ cho nhiều người biết đến ở ngành nghề nào, đam mê thực sự của bạn là gì ???

Sau khi có được chủ đề, thì việc nghiên cứu tạo lập nội dung theo xu hướng tìm kiếm trên internet lại quan trọng không kém, hãy làm video có nội dung mà nhiều người tìm kiếm thì bạn sẽ có nhiều tiền hơn so với những người cùng làm trên youtube.

Vậy làm thế nào để biết được những nội dung gì, chủ đề gì có nhiều lượt search trên mạng ???

Bạn có thể tìm hiểu thông qua công cụ https://keywordtool.io

Ví dụ tôi làm channel về chủ đề ẩm thực thì gõ vào ô tìm kiếm từ : cách làm món sau đó nhấp vào nút tìm kiếm ở góc phải màn hình.

Công cụ này sẽ liệt kê ra tất cả những nội dung có liên quan : cách làm món ăn, cách làm món chay, cách làm món chiên, cách làm món tráng miệng, cách làm món xào …. tương tự cho những từ khóa khác. Hãy xuất ra 1 file excel có chứa tất cả nội dung liên quan đến lĩnh vực bạn cần làm.

Dựa vào từ khóa đã tìm được ở trên, bạn hãy làm video theo đúng chủ đề đó, sau khi xuất bản ra 1 video clip mới, hãy upload nó lên youtube.

Việc này chúng ta có thể thực hiện thông qua điện thoại thông minh hoặc máy tính, với computer bạn chỉ cần nhấp vào liên kết : https://www.youtube.com

Sau đó chọn biểu tượng như hình bên dưới :

Upload video lên youtube kiếm tiền

Tiếp tục chọn tải video lên, sau đó chọn tệp

Nhấp đúp vào video clip cần tải lên.

 

Tiếp theo là đặt tiêu đề, mô tả, tag cho video mà bạn vừa upload (lưu ý : nên chèn từ khóa cần SEO vào)

cách chèn ảnh thumbnail vào video

Danh sách phát có công dụng gom những video có cùng chủ đề lại với nhau giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc phân loại nội dung họ cần tìm kiếm !

Hình thu nhỏ thumbnail sẽ hiển thị ngoài trang chủ của Youtube như thế này, chúng ta có thể upload lên tùy thích :

cách chèn ảnh thumbnail vào video

Sau khi hoàn tất toàn bộ phần trên, chúng ta sẽ tùy chọn option phù hợp với nội dung channel chúng ta đang làm, với những video nhạy cảm thì nên tick chọn ở phần giới hạn độ tuổi người xem !

Sau đó nhấn vào TIẾP THEO và hoàn tất thiết lập để xuất bản ở chế độ CÔNG KHAI, CÔNG CHIẾU hoặc LÊN LỊCH video và hoàn thành để cho ra 1 video mới !

Dĩ nhiên để có được 1 video chất lượng đòi hỏi rất nhiều yếu tố khác nhau :

Một điều quan trọng nhất là tâm lý, đam mê với nghề. Bởi nhiều bạn bắt đầu với youtube chỉ nghĩ đến việc kiếm tiền, thời gian đầu chưa có nhiều nội dung chất lượng, chưa biết phải bắt đầu từ đâu, chưa xác định rõ động lực thì rất dễ nản và bỏ cuộc.

Thật sự mà nói, kiếm tiền online không khó, cũng không phải là dễ ! Nó khó với những ai không có kiến thức, dễ với những ai làm việc chăm chỉ, nghiêm túc và xem đó là một cái nghề thật sự !

Thân ái ! AIC marketing.