17/01/2021

Kiếm tiền từ viết blog như thế nào để được 1000$/ tháng

Kiếm tiền từ viết blog như thế nào để được 1000$/ tháng là câu hỏi mà có lẽ khá nhiều người quan tâm khi mà đây được xem như một công việc thực thụ hằng ngày.

Để trả lời cho câu hỏi : Kiếm tiền từ viết blog như thế nào để được 1000$/ tháng ?

Trước tiên bạn cần phải biết cách xây dựng 1 blog, tạo lập và quản trị website, lên ý tưởng xây dựng nội dung từ những keyword có nhiều lượt tìm kiếm trên Google.

Xem thêm : hướng dẫn chi tiết cách tạo blog cho những bạn mới bắt đầu tìm hiểu.

Bạn đam mê lĩnh vực gì, thế mạnh là gì có lẽ cũng không quan trọng lắm, với những ngành nghề lượt search tương đối thấp nên cũng không mang lại nguồn doanh thu dồi dào.

Gợi ý một số ngành nghề có lượt search cao, hướng dẫn chi tiết cách tìm chủ đề để viết blog :

  • Những ngành nghề có lượt tìm kiếm cao : review mỹ phẩm, hướng dẫn cách chăm sóc da, hướng dẫn cách tăng cân, giảm cân, du lịch, những địa điểm đẹp nên tham quan, ….
  • Truy cập google keyword planner từ google adwords để nhận gợi ý từ khóa
  • Hoặc bạn có thể nhập trực tiếp từ khóa từ thanh tìm kiếm của Google để lấy ý tưởng lên concept để viết bài.

Thực hành kiếm tiền từ viết blog như thế nào để được 1000$/ tháng ?

Kiếm tiền từ viết blog như thế nào

Sau khi có được từ khóa (keyword) có lượt tìm kiếm cao, chúng ta tiến hành viết bài (create content), thường thì nội dung sẽ là hoàn toàn mới, chưa từng có trên internet, nếu như được viết từ kinh nghiệm thực tế thì sẽ hấp dẫn hơn.

Hoặc bạn có thể tham khảo nội dung bài viết trên nhiều website khác nhau, sau đó lấy ra ý chính, diễn giải lại theo cách của riêng mình, nên nhớ phải cho thật tự nhiên và hợp lý nhé !

Sau khi có được nội dung thì phần quan trọng nhất vẫn là làm seo marketing cho bài viết, tương tự với bài viết này, tác giả thực hiện nó trên nền tảng WordPress và sử dụng plugin Rank Math SEO để chuẩn seo.

Vậy SEO là gì, tại sao nó lại quan trọng đến như vậy ?

Trả lời : nói nôm na dễ hiểu, seo tức là 1 hình thức marketing cho bài viết, cho blog và website của bạn, chúng ta sử dụng SEO để trình bày cho Google hiểu nội dung mình muốn hướng đến là gì, thông qua keyword nào.

Nếu bài viết có chất lượng tốt, biết tối ưu hình ảnh, các thẻ H2, H3, H4, tiêu đề và caption bài viết, backlink uy tín thì blog hoặc website của chúng ta sẽ được hiển thị trên Google thông qua keyword mà mình mong muốn.

 

Hình ảnh minh họa :

Sau khi blog của chúng ta lên TOP trên Google với nhiều từ khóa có lượt search cao thì sẽ có nhiều người vào blog để đọc bài viết, bằng cách liên kết với google adsense => gắn mã code của họ vào blog => blog sẽ có những đoạn quảng cáo, khi khách hàng click vào đó để mua hoặc truy cập vào website thứ 3.

Google adsense sẽ trả tiền commission cho chủ blog mỗi tháng.

Lượt visitor vào blog càng nhiều, commission càng cao.

Ngoài ra bạn có thể liên kết với Godaddy, Amazon, Ebay  để nhận link affiliate từ họ.

 

Kiếm tiền từ viết blog để được 1000$/ tháng có khó không ?

Nó thật sự rất khó với những ai chưa có kiến thức về marketing online, một ít về quản lí blog, viết bài, lên concept để tìm ra keyword phù hợp có lượt tìm kiếm cao.

Nhưng ngược lại, nếu bạn cần cù bù siêng năng, chịu khó học hỏi, biết phấn đấu, trau chuốt cho từng bài viết thật sự chất lượng, mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng, cho họ những lời khuyên phù hợp đáng giá theo đúng với chủ đề mà bạn đang làm thì chắc chắn còn nhiều phương thức kiếm tiền khác từ blog có thể mang lại.

Chẳng hạn họ sẽ nhờ bạn viết bài PR sản phẩm cho công ty, làm đại sứ thương hiệu … v.v…

Vậy viết blog kiếm tiền như thế nào và kiếm được bao nhiêu tiền còn phải phụ thuộc rất nhiều vào bạn nữa !

Trên internet có rất nhiều thông tin mà chúng ta thoải mái tham khảo, sự cần cù và đều đặn mang lại cho người thành công sự bền vững mà nhiều người mong muốn.

Đừng bao giờ để ngọn lửa đam mê trong bạn vụt tắt, hãy đứng lên khi vấp ngã cùng ngọn lửa ấy ở mọi lúc mọi nơi.

Chúc bạn thành công !