17/01/2021

Kinh doanh online và những điều cần biết trong năm 2020

Trong năm 2020 này có khá nhiều biến động, nhất là từ đợt dịch COVID 19 vừa qua làm cho nền kinh tế của nước ta bị suy thoái khá trầm trọng, sang tháng 5/ 2020, nhờ sự chung tay góp sức của nhà nước và nhân dân nên nền kinh tế phục hồi nhanh chóng.

Việc kinh doanh, kiếm tiền online cũng đã có nhiều chuyển biến đáng tích cực, nhiều hộ gia đình đã vận dụng hình thức kinh doanh này vào công việc của gia đình, vừa tiết kiệm phần nào chi phí mặt bằng, lại có thể tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng khác nhau đang có nhu cầu thiết thực với sản phẩm.

Kinh doanh online và những điều cần biết trong năm 2020

Kinh doanh online và những điều cần biết

BƯỚC 1 : Cần xác định rõ mặt hàng kinh doanh

Bạn muốn kinh doanh mặt hàng gì, nguồn hàng ở đâu, giá cả thế nào, đối tượng khách hàng là ai, nguồn vốn bạn đang có là bao nhiêu, chi phí hết bao nhiêu, chi phí phát sinh thêm là bao nhiêu ??

BƯỚC 2 : Tìm kiếm và tiếp cận khách hàng

Sau khi đã chắc lọc thông tin đầy đủ và chi tiết nhất về đối tượng khách hàng tiềm năng, bước tiếp theo là tiếp cận họ, hiện tại có rất nhiều kênh, phương tiện truyền thông để tiếp cận khách hàng, tuy nhiên, phải tùy vào ngân sách mà bạn đang có để từ đó có được chiến lược phù hợp.

Với những ai đi lên từ 0đ họ thường sử dụng các mối quan hệ của mình để phát triển công việc kinh doanh, có thể là sử dụng facebook, zalo, web, blog cá nhân để xây dựng thương hiệu lúc ban đầu.

Riêng những ai chịu đầu tư 1 chút, họ có thể tìm thấy 1 lượng khách hàng khổng lồ thông qua việc chạy quảng cáo trên facebook và nhiều kênh marketing online khác.

LỜI KHUYÊN TỪ CHUYÊN GIA :

  • Với những sản phẩm có giá trị từ 100. 000 – 950. 000 đ chúng ta nên chạy quảng cáo trên facebook
  • Từ 1. 000. 000 đ trở lên nên chạy quảng cáo trên Google.
  • Với những ai có định hướng kinh doanh bền vững trên internet thì nên làm marketing bằng SEO.

BƯỚC 3 : KÊU GỌI HÀNH ĐỘNG

Sản phẩm sau khi tiếp cận khách hàng, đều quyết định có mang lại doanh số, doanh thu cho chiến dịch đó hay không lại hoàn toàn phụ thuộc vào lời kêu gọi hành động :

Mua hàng ngay hôm nay để được giảm giá … , chỉ còn lại 15 sản phẩm cuối cùng, đặt hàng ngay để được free ship chẳng hạn, hãy kêu gọi khách hàng hành động, mua hàng, đặt hàng sớm nhất có thể …

BƯỚC 4 : Bảo hành, hậu mãi, chính sách ưu đãi

Điểm khác biệt giữa cửa hàng, shop của bạn với đối thủ cạnh tranh là gì ???

Là sự uy tín, hay hậu mãi giảm giá, hoặc chính sách bảo hành, sự thuận tiện khi mua, giao hàng hay thái độ ân cần niềm nở với khách ???

Một công ty tốt, cửa hàng tốt được đánh giá ở nhiều khía cạnh khác nhau, hãy làm sao để khách hàng của bạn có được cảm giác hài lòng nhất, lần sau vẫn muốn quay lại mua và giới thiệu cho nhiều người cùng mua đó chính là thành công của một người bán hàng online rồi đấy !

Chúng ta đã xem qua nội dung chi tiết của vấn đề kinh doanh online và những điều cần biết trong năm nay. Thân ái và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của AIC Marketing  nhé.