Với những bạn vừa học xong chuyên ngành marketing ở một số trường Đại học chính quy hoặc những Trung tâm đào tạo Digital marketing thì việc đăng kí làm nhân viên tập sự ở một số công ty để làm việc và tích cóp kinh nghiệm, sau đó trở thành một nhân viên marketing là một chặng đường đầy gian khổ.

 

Nhớ lại câu chuyện cách đây hơn 8 năm, từ một sinh viên trắng tay không có tương lai sự nghiệp cho đến đoạn đường trở thành một trưởng phòng marketing, hôm nay tôi sẽ bật mí cho các bạn một số bí mật chuyên ngành để tránh khỏi những vết xe đổ mà ngày xưa tôi đã từng gặp phải, hãy cùng đón xem nội dung chi tiết nhé:

 

Làm Digital marketing cho doanh nghiệp nhỏ

 

1. Làm digital marketing cho doanh nghiệp nhỏ cần chú ý đến Thái độ:

Người ta thường nói: “cần cù bù thông minh”, với tất cả những người lãnh đạo họ luôn mong chờ nhân viên của mình có một thái độ làm việc tích cực, có lương tâm và đạo đức đối với nghề nghiệp, làm việc một cách trách nhiệm.

 

Kiến thức có thể bổ sung, nhưng sẽ chẳng ai giúp đỡ một người làm việc thờ ơ, không quan tâm đến cảm xúc và sự nhiệt tình của mọi người xung quanh, được người khác giúp mà chẳng một lời cảm ơn.

 

2. Làm digital marketing cho doanh nghiệp nhỏ cần đưa ra kế hoạch, chi phí rõ ràng:

 

Làm digital marketing cho doanh nghiệp nhỏ

 

Tất cả những doanh nghiệp nhỏ cần tối đa hóa lợi nhuận so với tổng kế hoạch ngân sách bỏ ra lúc ban đầu, vì vậy với trách nhiệm là một người nhân viên marketing bạn cần phải tính toán sao cho chi phí marketing ở mức thấp nhất mà lại đạt hiệu quả cao.

 

Hãy xem tiền của doanh nghiệp là tiền của chính bản thân mình, bạn làm việc càng hiệu quả thì cấp trên của bạn đánh giá càng cao và vị trí mà bạn đang ngồi chắc chắn sẽ không còn lâu nữa đâu để lên một vị trí mới.

 

3. Chọn lọc những kênh hiệu quả để triển khai chiến dịch digital marketing:

 

Kênh triển khai chiến dịch marketing hiệu quả

 

Ngành digital marketing rất rộng, bạn có thể học hỏi, bổ sung kiến thức để triển khai một số kênh phổ biến chẳng hạn: Google SEO, Google AdWords, Facebook Ads, Zalo Ads, Tiktok Ads, ngoài ra còn có một số trang báo chí, tạp chí cùng chuyên mục có liên quan.

 

Theo bản thân tôi nhận thấy thì việc xây dựng một Fanpage trên Facebook để chạy quảng cáo có giá khá rẻ mà hiệu quả lại cao, nên học hỏi một số kiến thức về setup local trong các mẫu quảng cáo, kèm theo đó là độ tuổi, insight để có được chiến dịch quảng cáo tốt nhất.

 

Với những doanh nghiệp có định hướng kinh doanh lâu dài theo thời gian bạn nên học cách khởi tạo website hoặc liên hệ các đơn vị chuyên nghiệp để sử dụng dịch vụ và hãy thông minh khi học cách viết content bởi hiện nay doanh nghiệp nào cũng cần.