28/11/2020
Marketing dịch vụ - nhận làm dịch vụ marketing online

Marketing dịch vụ gồm những gì ???

Ngày nay, hình thức marketing dịch vụ đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Từ những công ty mới thành lập, muốn tăng nhanh doanh số bán hàng, cải thiện hiệu quả kinh doanh, trong khi đó nguồn nhân lực của công ty lại chưa đáp ứng được nhu cầu marketing thực tế ấy thì việc thuê ngoài là điều cần thiết.

Vậy marketing dịch vụ bao gồm những gì, hình thức ra sao, chi phí thế nào

Marketing dịch vụ

Marketing dịch vụ hay còn gọi là những công ty, agency nhận làm dịch vụ marketing bao gồm những option cho bạn lựa chọn, nó bao gồm các hình thức :

1. Quảng cáo qua Google Adwords :

Marketing dịch vụ google adwords

Để hiểu rõ hơn về hình thức này mời các bạn cùng xem qua chi tiết ví dụ ngay sau đây :

Dịch vụ marketing thuê ngoài từ khóa ads

Một website mới thành lập thường sẽ không có nhiều người biết đến, muốn kinh doanh hay buôn bán một mặt hàng gì đó cần phải bỏ tiền ra để chạy quảng cáo tìm kiếm khách hàng trên internet.

Riêng hình thức này, khách hàng sẽ là người tìm kiếm và tìm ra bạn trên internet thông qua một từ khóa nào đó, ví dụ là keyword laptop giá rẻ như ở hình ảnh phía trên.

Những website trả tiền cho Google sẽ được hiển thị trên kết quả tìm kiếm của nó ! Thông thường những kết quả trả về từ Google sẽ hiển thị thêm dòng Quảng cáo bên cạnh website để phân biệt giữa kết quả tìm kiếm trả phí ads và kết quả tìm kiếm tự nhiên (seo).

2. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (Google, Cốc Cốc, Bing … )

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tiếng anh gọi là search engine optimization là tổng hợp những phương pháp, cách thức từ bên trong lẫn bên ngoài 1 website nhằm nâng cao, cải thiện vị trí của thứ hạng từ khóa trên TOP tìm kiếm của Google.

Marketing dịch vụ, seo google

Vậy mục đích cuối cùng của hình thức này là gì, hiệu quả kinh doanh sẽ ra sao ?

Xem qua chi tiết ví dụ ngay bên dưới để hiểu thêm nhé :

Marketing dịch vụ seo

Khi khách hàng search trên Google theo keyword : laptop giá rẻ thì những website có nội dung liên quan đến chủ đề ấy sẽ được liệt kê ra, điểm đặc biệt của hình thức này là bạn hoàn toàn không mất bất cứ 1 chi phí nào với Google, nếu bạn biết cách làm seo website hoặc marketing online như tôi thì chẳng cần phải trả tiền thuê dịch vụ.

Xem thêm :

3. Chạy quảng cáo trên facebook :

Thông thường, những sản phẩm có giá trị dưới 900k thì lời khuyên của mình dành cho các bạn là hãy chạy quảng cáo trên facebook hoặc thuê ngoài dịch vụ marketing để làm việc này.

Bởi điều đơn giản, dễ hiểu là những mặt hàng có giá trị như vậy rất dễ bán, rất dễ ra đơn hàng thông qua công cụ này !

Quảng cáo trên facebook có nhiều option để các bạn chọn lựa :

  • Tăng lượt like cho fanpage nhằm tăng độ trust
  • Tương tác với bài viết, post bán hàng
  • Các lượt cài đặt apps
  • Truy cập vào liên kết (dẫn khách hàng đến các trang landing page)

4. Email marketing :

Nhiều người cứ lầm tưởng email marketing chỉ đơn giản là gom thật nhiều thông tin khách hàng, sau đó spam đến những email đó nội dung bán hàng, gửi liên tục và thường xuyên là được.

Không phải đâu các bạn ạ! nếu mà gọi là marketing bằng hình thức email marketing này á thì bạn phải làm 1 trang landing page cơ, trên trang landing page này bạn sẽ cung cấp cho khách hàng một sản phẩm gì đó, một mặt hàng hoặc dịch vụ gì đó hữu ích mang tính miễn phí, giảm giá, cho tặng ebook … sau đó là để lại 1 form cho khách hàng đăng kí bằng email.

Dùng nhiều hình thức marketing để dẫn khách hàng từ nhiều nguồn khác nhau trên internet về trang landing page này, theo thời gian số email đăng kí sẽ tăng lên, bạn có thể tạo 1 tài khoản email marketing getresponse hoặc mailchimp để trải nghiệm nhé !

5. Marketing với báo chí, giới truyền thông !

Marketing dịch vụ : báo chí, truyền thông

Với những công ty có sức ảnh hưởng lớn, dịch vụ có giá trị cao nên tìm cách liên hệ với những tờ báo, tạp chí, đài truyền hình để viết bài PR, làm video quảng cáo dịch vụ của mình

6. Marketing ngoài trời :

Marketing dịch vụ ngoài trời

Bằng cách treo băng rôn, phát tờ rơi, mua các không gian quảng cáo trên các tòa nhà cao tầng, biển quảng cáo lớn trên những trục đường là những hình thức marketing ngoài trời, cố định, truyền thống nhưng hiệu quả lại rất Ok.

Ngoài ra còn có các hình thức marketing phổ biến khác như : mua banner  quảng cáo trên những blog, website lớn có chủ đề liên quan, mua liên kết tài trợ, quảng cáo tiếp thị lại GDN, SMS marketing … v ….vv….

Nhân làm marketing dịch vụ với các hình thức : quảng cáo trên google (seo, ads), quảng cáo trên facebook, viết bài content marketing chuẩn seo, đăng kí google map địa chỉ doanh nghiệp của bạn trên google, nhận làm video quảng cáo trên youtube, chạy quảng cáo trên youtube, chăm sóc fanpage, website theo yêu cầu.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ : 0974 795 910 gặp Mr. LONG hoặc email : philong.aicmarketing@gmail.com