Mệnh thổ hợp màu gì, kỵ màu gì trong làm ăn kinh doanh ?

Mệnh thổ hợp màu gì, kỵ màu gì trong làm ăn kinh doanh ?

Mệnh thổ gồm những tuổi sau : Canh Tý  1960, Tân Sửu 1961, Mậu Thân 1968, Kỷ Dậu 1969, Bính Thìn 1976, Đinh Tỵ 1977, Canh Ngọ 1990, Tân Mùi 1991, Mậu Dần 1998, Kỷ Mão 1999.

Vậy người mệnh thổ hợp màu gì, đâu là sắc màu mang lại thành công và tài lộc ?

Mệnh thổ hợp màu gì

Trả lời : Thổ có nghĩa là đất, sắc màu hợp phong thủy dành cho người mệnh này gồm có màu vàng nâu, màu vàng nhạt, màu đỏ, da cam, tím, hồng, vàng. Bên dưới đây là hình ảnh minh họa cụ thể hơn cho sự tương sinh, tương hợp của mệnh Kim đối với những màu sắc tương ứng.

Ý NGHĨA CỦA MÀU SẮC ĐỐI VỚI NGƯỜI MỆNH THỔ :

  • Màu vàng nâu (hay còn gọi là vàng đất) đây là màu sắc đặc trưng của bản mệnh, gam màu này đại diện cho sự ôn hòa, bình yên, mang đến may mắn cho gia chủ.
  • Màu vàng nhạt đại diện cho một nguồn năng lượng dồi dào, mang đến cho chủ nhân sự nhiệt huyết, năng động, giúp cho tinh thần trở nên thoải mái, sắc màu thích hợp cho tầng lớp lãnh đạo : trưởng phòng, phó phòng, CEO …
  • Màu đỏ tượng trưng cho sự thành đạt, tài lộc và an lành
  • Màu da cam giúp cho người sở hữu có được sự tín nhiệm và giúp đỡ của mọi người xung quanh, công việc làm ăn trở nên nhanh chóng thuận lợi hơn bao giờ hết.
  • Màu tím : đây là sắc màu đặc trưng của sự sang trọng, xa hoa phù hợp cho tầng lớp quý tộc.
  • Màu hồng là màu sắc đặc trưng của sự dịu dàng, thùy mị, phù hợp với những cô gái mộng mơ, yêu đời

Mệnh thổ kỵ màu gì, màu nào không tốt cho phong thủy ?

Mệnh thổ kỵ màu gì

Màu xanh dương, màu đen là 2 màu kiêng kỵ không thích hợp cho người mệnh Kim, vì vậy lúc chọn mua đồ đạc, xe cộ, thiết kế hoặc trang trí nội thất bên trong gia đình bạn nên tránh xa chúng ra nhé !

Chọn màu xe thích hợp cho người mệnh thổ để công việc làm ăn trở nên thuận lợi hơn :

Mua xe là 1 trong những quyết định khá tốn kém về tài chính, vì vậy chọn mua làm sao để vừa hợp với sở thích của gia chủ, mặc khác lại phải ôn hòa với phong thủy, giúp chủ sở hữu có được nhiều may mắn, tài lộc là điều không mấy dễ dàng gì. Hãy cùng tham khảo những màu sắc chủ đạo thích hợp nhất với bản mệnh như sau :

Người mệnh thổ nên mua xe màu cam
Người mệnh thổ nên mua xe màu cam
Người mệnh thổ nên mua xe màu hồng
Người mệnh thổ nên mua xe màu hồng
Người mệnh thổ nên mua xe màu đỏ
Người mệnh thổ nên mua xe màu đỏ

Gợi ý cách kê giường và thiết kế nội thất phòng ngủ dành riêng cho người mệnh Thổ :

Hướng kê giường cho người mệnh thổ hợp phong thủy

Một vài mẹo nhỏ dành cho người mệnh Thổ khi kê giường đó là nên đặt giường hướng về nơi mệnh Hỏa (hướng Nam) hoặc mệnh Thổ gồm Tây NamĐông Bắc, vừa giúp gia chủ ngủ ngon hơn, nằm chiêm bao ít gặp ác mộng, bắt đầu 1 ngày mới với sức khỏe dồi dào.

Lúc thiết kế nội thất phòng ngủ dành cho người mệnh Thổ các bạn cần lưu ý 1 vài điểm sau :

Không đặt giường ngủ vào sát với cửa sổ :

mệnh thổ kê giường hướng nào

Việc đặt giường ngủ quá gần với cửa sổ thì lúc trời nắng sẽ rất oi bức, lúc mưa dể bị dột vào bên trong, không tốt cho gia chủ lúc nghỉ ngơi, thư giản sau một ngày làm việc mệt nhọc.

Phía sau phòng ngủ không được đặt bàn thờ :

Nhiều người cho rằng việc tận dụng diện tích trong tổ ấm là điều hiển nhiên và rất bình thường, tuy nhiên xét về mặt phong thủy thì đây là một việc không nên làm.

Trong yếu tố tâm linh thì bàn thờ là nơi để thờ cúng người đã khuất, việc đặt bàn thờ phía sau phòng ngủ sẽ mang đến những đềm xấu không đáng có, hơi nhang khói dể gây sặc sụa, gia chủ ngủ sẽ không ngon giấc, ảnh hưởng đến tinh thần làm việc và cuộc sống vợ chồng cũng dể xảy ra những xích mít, gây gổ với nhau.

Nguyễn Long