SEO là làm gì, nghề SEO là làm những công việc gì, có tiền nhiều hay không, tương lai thế nào, có ổn không ? Những doanh nghiệp trên thị trường có cần không, đi học rồi có ai nhận mình đi làm hay không.

 

Luôn là những câu hỏi thực tế được rất nhiều bạn trẻ quan tâm, nhưng không kém phần bất an, lo lắng.

Để cùng giải đáp những băng khoăn, trăn trở ấy của tất cả các bạn. Hãy tham khảo nội dung ngay sau đây để biết thêm chi tiết nhé.

 

Nghề SEO là làm gì, bí quyết để thành công

Nghề SEO là làm gì, phải bắt đầu từ đâu, lương sau khi đi làm là bao nhiêu, có đủ sống hay không ?

 

TRẢ LỜI: Trước thời đại kỷ nguyên số 4.0 nhiều doanh nghiệp đã áp dụng các hình thức Internet Marketing vào kinh doanh và có được những thành công vang dội. Ngành SEO là một khía cạnh quan trọng nhất và cũng là khó nhất của Digital marketing.

 

Nghề SEO cụ thể là làm gì, lương có ổn không ?

Nghề SEO là làm gì, phải bắt đầu từ đâu

 

Ở bài viết trước chúng ta đã tìm hiểu đầy đủ về nội dung: seo là gì trong marketing. Hôm nay AIC Group chỉ tóm gọn lại vấn đề bởi nghề SEO là Làm tất cả mọi thứ để Google cho website của bạn hiển thị trên kết quả tìm kiếm tự nhiên thông qua một hoặc nhiều Keyword.

 

Các công việc chi tiết để trở thành một người làm nghề SEO giỏi là gì ?

Đầu tiên các bạn phải trở thành một người làm Content sáng tạo nội dung có ích cho người dùng thông qua những Keyword có chọn lọc, những bài viết phải thực sự có chất lượng, đầu tư một cách đàng hoàng, viết một lần dùng cả đời nhé.

 

Sau khi hoàn thành công việc của một người làm content, tiếp theo bạn cần phải học cách quản trị website, tối ưu liên kết nội bộ, tối ưu hình ảnh, tối ưu bài viết theo chuẩn SEO của Google gồm có các thẻ Heading là H2, H3, H4, tối ưu tốc độ loading web.

 

Bên cạnh đó cần phải học cách sử dụng các công cụ thống kê và báo cáo của Google chẳng hạn như : google webmaster tool, google analytics và cài đặt các mã tracking theo dõi lưu lượng truy cập vào web.

 

Ngoài ra còn có, điều hướng backlink, khai báo loại trừ và xoá bỏ các backlink xấu, kém chất lượng. Cải thiện nội dung, chất lượng bài viết qua những thống kê, báo cáo và gợi ý từ Google.

 

Nghề SEO là làm gì, làm nghề này có mau giàu hay không ?

Nghề SEO là làm gì, làm nghề này có mau giàu hay không

Phân tích các cấp độ của một người làm SEO từ Amater đến Professional :

  1. Học cách thiết kế, tạo lập website
  2. Học cách viết bài theo keyword khi được yêu cầu
  3. Trở thành content marketer chuyên nghiệp
  4. Lên chém gió trên những diễn đàn, forum để lấy backlink
  5. Nhận làm dịch vụ, lãnh lương theo KPI và chất lượng thực tế
  6. Ở ẩn và SEO một ngành nghề nào đó theo sở thích của họ, không nhận làm dịch vụ
  • Mức lương tương ứng từ số 1 đến số 3 giao động từ 3 triệu 500 nghìn đến 5 triệu VNĐ/ tháng
  • Mức lương từ vị trí số 3 đến số 4 giao động trong khoảng từ 5 triệu đến 9 triệu VNĐ / tháng
  • Mức lương ở vị trí số 5 giao động trong khoảng từ 10 triệu đến 50 triệu VNĐ/ tháng
  • Mức lương ở vị trí số 6 là không giới hạn vì họ tự trả lương cho chính mình qua việc kinh doanh.

 

Học nghề SEO có khó không, phải bắt đầu từ đâu, làm thế nào để rút ngắn thời gian một cách nhanh nhất.

 

Học nghề SEO có khó không, phải bắt đầu từ đâu

 

SEO khá khó với những ai chưa có kiến thức vì ở trên mạng dù đầy đủ thông tin, nhưng bạn sẽ không biết cái nào cần học trước, cái nào cần học sau, phải làm gì, thời gian cụ thể của từng công việc ra sao, phương pháp nào là hiệu quả. Bởi ai nói thì cũng được nhưng cứ bắt tay vào làm thử đi rồi sẽ biết nước biển mặn thế nào.

 

SEO rất dễ dàng với tất cả những ai có mong muốn cung cấp những thông tin và kiến thức hữu ích đến cho người khác, thông qua những bài viết có chủ đề rõ ràng được trình bày một cách mạch lạc, có logic.

 

Nghề nào cũng vậy, phải có khởi đầu, phải có sự thực hành thường xuyên, phải chấp nhận thất bại để từ đó rút ra kinh nghiệm.

 

Thành công chỉ đến với những ai có nhiệt huyết và đam mê thực sự, dám cống hiến, lăn xả vì một xã hội tốt đẹp hơn. AIC Group nhận triển khai dịch vụ quảng cáo google seo hiệu quả với thời gian nhanh chóng, bền vững. Chúc các bạn có được những thông tin hữu ích khi xem bài viết này.