SEO mạng xã hội được hiểu một cách đơn giản nhất đó chính là quá trình tối ưu nội dung và chất lượng của từng kênh social để từ đó có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm thông qua một hoặc nhiều từ khoá (keywords) được lên kế hoạch từ trước đó.

 

Những cách SEO mạng xã hội phổ biến thường gặp đó chính là:

 

1. SEO MXH Facebook (profile, fanpage, group)

 

Để có được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm chúng ta cần phải chọn lọc một hoặc một số chủ đề cụ thể nhất định, sau đó tìm kiếm những từ khoá thích hợp có liên quan, từ đó đặt tên cho những fanpage, group, profile và viết bài để bổ sung một cách thường xuyên liên tục.

 

2. SEO MXH Youtube ( mạng chia sẻ video lớn nhất thế giới)

SEO mạng xã hội youtube channel

 

Cũng tương tự như mạng xã hội Facebook, việc chọn lọc chủ đề, từ khoá để có những concept và idea thích hợp cực kỳ cần thiết vì nó bám sát với nhu cầu thực tế của người dùng. Sau khi có được keyword phù hợp chúng ta tiến hành đặt tên cho channel có thể trùng lập với từ khoá đó hoặc đặt tên theo một thương hiệu nào đó mà bạn nghĩ ra cũng không thành vấn đề.

 

Việc quan trọng nhất vẫn là đặt tên tiêu đề của video và dòng mô tả description sao cho có chừa Keyword một cách tự nhiên, vừa xúc tích đối với người dùng xem video bên cạnh đó còn thân thiện với những con bọ AI của Google.

 

3. SEO MXH Twitter:

 

Có thể bạn chưa biết Twitter là một kênh mạng xã hội phổ biến dễ dàng sử dụng với những dòng cập nhật trạng thái tương đối ngắn và chúng ta được chèn hình ảnh kèm theo link, điều đó thích hợp cho việc PR website, thu thập nguồn traffic chất lượng.

 

4. SEO MXH Pinterest:

SEO mạng xã hội Pinterest

 

Pinterest cho phép chúng ta pin những hình ảnh vào bộ nhớ lưu trữ của mạng xã hội này có phân rõ chuyên mục chẵn hạn: hướng dẫn cách nấu ăn, cách làm món ngon, hướng dẫn giảm cân … Các bạn có thể thiết lập tài khoản để theo dõi những kênh chia sẻ nội dung hữu ích theo chủ đề mà bạn quan tâm hoặc tạo lập chủ đề, chuyên mục riêng biệt của bản thân nhằm PR, SEO …

 

5. SEO MXH LinkedIn:

SEO mạng xã hội Linkedin

 

LinkedIn được biết đến là mạng xã hội chia sẻ thông tin với mục đích tuyển dụng, trên đây các bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những nhà tuyển dụng chuyên nghiệp đến từ các quốc gia có mặt ở mọi nơi trên toàn thế giới.

 

Việc xây dựng 1 profile chuyên nghiệp, bắt mắt trên đây là đều thật sự cần thiết bởi chúng ta có thể apply và làm việc online theo dạng freelancer kèm theo đó là một mức lương hợp lý phù hợp với năng lực thực sự theo KPI của bạn.