Nhiều bạn mới vào nghề SEO nhưng vẫn còn chưa có kiến thức vững vàng nên có lúc vẫn chưa hiểu được seo onpage là gì, seo off page là gì và các hình thức này triển khai có khó hay không, đâu là những bí quyết hiệu quả nhất để đạt được kết quả cao trong công việc. Hãy cùng AIC Group tìm hiểu nội dung ngay sau đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé:

Phần 1: Seo onpage là gì, cách thức triển khai ra sao, có khó không ?

Seo onpage là gì, hình thức triển khai ra sao ?

TRẢ LỜI: Seo onpage là tổng hợp tất cả các hình thức được thực hiện trên website nhằm mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, thông qua các phương pháp này sẽ được Google đánh giá cao và cho hiển thị trên kết quả tìm kiếm tự nhiên.

 

Các phương pháp tối ưu Seo onpage có thể kể đến:

1. Tối ưu hình ảnh, tốc độ tải trang của website

 

Như các bạn đã biết, Google sàng lọc tất cả những website trên internet để đưa ra kết quả tốt nhất, phù hợp nhất đối với người dùng tìm kiếm thông qua một hoặc nhiều keyword cụ thể, nếu như một website có nhiều hình ảnh với kích thước lớn dẫn đến tình trạng loading xảy ra rất chậm và dĩ nhiên thứ hạng trên Google cũng sẽ nhanh chóng tuột dốc một cách thê thảm.

2. Tối ưu internal link, liên kết nội bộ bên trong web

 

Internal link là gì, có khó để thực hiện hay không

 

Việc liên kết nội bộ rất quan trọng trong lúc làm Seo Onpage bởi khách hàng có thể đi đến tất cả danh mục, tất cả những bài viết một cách CÓ hệ thống, dễ dàng tìm kiếm những nội dung cùng chủ đề, từ đó độ tin cậy sẽ cao hơn, nhanh lên TOP trên Google và có thứ hạng ổn định hơn.

 

3. Tối ưu content marketing phù hợp với trải nghiệm của người dùng

 

Content marketing là gì, có khó không

 

 

Một người làm content marketing chân chính không nên spam từ khoá, nhồi nhét quá nhiều keyword trong bài viết chỉ với mục đích được lọt TOP trên Google bởi chắc chắn một điều rằng: cho dù có thứ hạng cao cỡ nào đi chăng nữa mà nội dung của bạn không có giá trị cho người dùng thì trước sau gì tỉ lệ Time on site nhanh chóng giảm xuống rõ rệt và website cũng từ từ biến mất trên Google.

 

Một số hình thức tối ưu Content marketing hiệu quả có thể kể đến :

 

  1. Tập trung vào các thẻ Heading: H2, H3, H4, H5 có chứa từ khoá
  2. Nội dung phải bám sát vào chủ đề là keyword để viết bài, không được lang mang
  3. Content phải thật tự nhiên, cung cấp giá trị thực tế hữu ích cho người xem

 

4. Sự đều đặn, từ từ, không vội vã, không háu thắng.

 

Câu chuyện làm seo marketing google

 

Có thể bạn chưa biết: Google yêu thích tất cả những website cung cấp nội dung có giá trị cho người dùng, không cần phải quá nhiều, ồ ạt, chỉ cần tập trung đều đặn từ 1 đến 2 bài viết mỗi ngày.

Với những ai có tham vọng thống trị Google bằng những thủ thuật bẩn thỉu chắc chắn sẽ bị lọc vào danh sách đen và mãi mãi không bao giờ có mặt trên thứ hạng của nó một lần nữa, bởi công cụ tìm kiếm này rất thông minh khi luôn tung ra những thuật toán để sàng lọc tất cả những ai qua mặt nó & người dùng.

 

Phần 2: Seo Off page là gì, thực hiện ra sao, có khó để làm không ?

SEO Off page là tất cả những phương pháp được thực hiện ở bên ngoài trang web dùng để tạo sự thân thiện, độ tin cậy của tên miền bạn đang làm hoặc dẫn khách hàng từ những kênh khác ví dụ : website, forum, social, quảng cáo để họ vào website mà bạn đang làm để họ đọc và tham khảo nội dung.

 

Seo Off page là gì, có khó không, cách làm ra sao

Những hình thức làm SEO Off page phổ biến có thể kể đến :
  • Đi backlink trên các diễn đàn
  • Mua backlink ở những website dịch vụ
  • Chạy quảng cáo Facebook Ads đặt link dẫn đến trang web cần SEO
  • Chạy quảng cáo Google Ads, Re-marketing và đặt link dẫn đến trang web cần SEO
  • Xây dựng thương hiệu cá nhân, dẫn link đến website cần làm marketing
  • Thuê những người có sức ảnh hưởng để giới thiệu khách hàng đến với website của bạn

 

Tổng kết lại: SEO On page và SEO Off page có khó để thực hiện hay không ?

Hai hình thức này khá khó đối với những bạn mới tìm hiểu về cách làm SEO từ khoá trên Google, nhưng sẽ rất dễ dàng với những ai có kiến thức cơ bản và thực sự muốn bắt tay vào làm với mong muốn học hỏi và phát triển bản thân.

 

Ngành nghề nào cũng vậy, chỉ khi nào bạn làm việc với tất cả nhiệt huyết và đam mê thì chắc chắn thành quả nhận được sẽ vượt xa mong đợi. Bài viết về chủ đề: seo onpage và seo offpage là gì đến đây là kết thúc. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những nội dung mới nhất của chúng tôi.